Nghề môi giới bất động sản là một nghề có tính đào thải rất cao, bởi khi hoạt động nghề thì người môi giới sẽ gặp rất nhiều khó khăn mà có thể làm cho người môi giới dễ dàng nãn chí, bỏ cuộc. Nhưng hãy cùng tôi đi sâu hơn về các vấn đề này nhé.

áp lực nghề môi giới bất động sản

Những khó khăn nghề môi giới bất động sản?

Môi giới bất động sản là một nghề hội tụ rất nhiều kỹ năng. Để tồn tại, phát triển lâu dài với nghề thì người môi giới phải hoàn thiện bản thân với rất nhiều kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết, đây cũng là một khó khăn lớn đối với nhiều môi giới. Cụ thể:

khó khăn nghề môi giới bất động sản

  • Kỹ năng mềm: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng bán hàng, kỹ năng khai thác khách hàng, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tương tác làm việc nhóm, kỹ năng vượt qua sự khủng hoản, kỹ năng quản lý thời gian, tài chính..ngoài ra còn có kỹ năng xử lỹ văn bản, hình ảnh, video…
  • Kiến thức: Kiến thức thị trường, kiến thức sản phẩm, kiến thức Marketing,…ngoài ra còn có các kiến thức kèm theo như: Phong thủy…
  • Vừa phải tìm khách mua, thuê và có khi còn phải tìm người bán, cho thuê. Mặt khác cũng là người trung gian, điều phối, thương lượng để người bán và người mua “Khớp lênh” với nhau. Cái này thường là các nhà môi giới các bất động sản là riêng lẻ

Nghề môi giới bất động sản luôn gặp nhiều áp lực

  • Áp lực với doanh số: Áp lực từ doanh số cá nhân, có thể có áp lực từ cty, cấp quản lý.
  • Áp lực tài chính: Việc làm môi giới bất động sản không phải lúc nào, tháng nào cũng bán được hàng. Đặc biệt nối với các bạn mới vào nghề thì có thể một vài tháng, thập chí là cả nữa năm mới có giao dịch. Vì vậy việc áp lực vào tài chính cũng là một áp lực lớn dẫn tới gián đoạn, thậm chí là bỏ nghề.

cháy túi

  • Áp lực cạnh tranh với các môi giới khác: Vì mức hoa hồng thường mang lại giá trị thu nhập cao, vì vậy đây cũng sẽ là tính cạnh tranh cao từ các bạn môi giới khác.
  • Áp lực từ khách hàng: Việc bị khách hàng từ chối, hay khách hàng hứa ( Kể cả cho leo cây) cũng là một áp lực đối với người môi giới, đặc biệt là các môi giới mới vào nghề.

áp lực bị khách hàng từ chối

  • Áp lực từ thì trường: Khi thị trường khó khăn đứng lại thì việc giao dịch cũng bị hạn chế, đó cũng là áp lực về thu nhập
  • Áp lực thời gian: thời gian thường không cố định, Vì thường cuối tuần là lúc khách hàng đi xem bất động sản thì cũng là lúc môi giới phải làm việc.

Tất nhiên, nếu bạn chuẩn bị cho mình những kiến thứckỹ năng tốt, bên cạnh đó luôn giám đối mặt với những khó khăn, áp lực, thử thách để tìm cách vượt qua thì chắc chắn bạn sẽ gặt hái được rất nhiều thành công từ nghề môi giới bất động sản.

=> Xem tổng quan tất cả về nghề môi giới bất động sản

=> Xem giá trị mà nghề môi giới mang lại cho bạn 

Nào với những thông tin chia sẽ trên, bạn có tự tin sẵn sàng tham gia vào nghề môi giới bất động sản không nào? Hãy hành động ngay khi bạn thấy có động lực nhé.

Chúc các bạn thành công.

Cảm ơn bạn đã quan tâm và đọc bài viết

Bài chia sẽ của nhà tư vấn bất động sản Vạn Lý (Mr)

Đến với thương hiệu dịch vụ bất động sản ERA Vietnam

ERA Việt nam / ERA Real Estate Vietnam thuộc thương hiệu ERA Real Estate. Là thương hiệu phân phốidịch vụmôi giới bất động sản uy tín và nối tiếng đến từ MỹSingapore và đã có mặt hơn 34 quốc gia trên thế giới. ERA Real Estate là một cộng đồng thông minh của các nhà môi giới và đại lý bất động sản. Mọi cái được dựa trên sự hợp tác, được thúc đẩy bởi chia sẻ kiến ​​thức và lấy cảm hứng từ sự đổi mới.

=> Tìm hiểu Chính sách hấp dẫn và đăng ký gia nhập ERA Việt Nam

=> Các dự án ERA Việt Nam phân phối