Những kỹ năng quan trọng cho nghề môi giới bất động sản

Nghề môi giới bất động sản là một nghề khó, đòi hỏi người môi giới phải có rất nhiều kỹ năng giỏi thì khi đó mới phát triển nghề một cách chuyên nghiệp cũng như bán trụ lâu dài được. Dưới đâu là những kỹ năng mền vô cùng quan trọng mà một nhà môi giới phải luôn học tập, cải thiện.

– Kỹ năng giao tiếp:

Kỹ năng giao tiếp là vô cùng quan trọng không chỉ trong lĩnh vực bán hàng mà trong đời sống thường ngày…Đặc biệt trong nghề môi giới bất đống sản thì lại càng vô cùng quan trọng, bởi đối tượng khách hàng mua bất động sản đại đa số là những đối tượng có tiền nhiều, trí thức cao, thành đạt, doanh nhân…

kỹ năng giao tiếp

  • Diện mạo bên ngoài là bước đầu tiên để ngây thiện chí cho người đối diện. Ngày xưa ông cha có câu: Tốt gỗ hơn tốt nước sơn, việc đó luôn luôn đúng, nhưng hiện nay có lẽ chúng ta cần quan tâm tới nước sơn đi trước, rồi xét tới chất lượng gỗ. Ý muốn nói ở đây người môi giới cần trang bị cho bản thân thật tốt từ hình ảnh bên ngoài đến kiến thức bên trong.
  • Biết giao tiếp bằng ánh mắt: Giao tiếp bằng ánh mắt rất hiệu quả vì vậy bạn hãy để một ánh mắt biết nói nhé.

Giao tiếp bằng ánh mắt

  • Biết lắng nghe: Biết lắng nghe là một nghệ thuân giao thiếp cao độ. Lắng nghe không những giúp bạn nhà môi giới hiểu được khách hàng muốn gì, mà nó còn thể hiện sự tôn trọng cũng như trình độ giao tiếp của bạn
  • Biết đọc suy nghĩ của khách hàng: Nhận biết suy nghĩ để phán đoán được tình huống xây ra tiếp theo.
  • Biết đặt câu hỏi: Đặt câu hỏi giúp bạn hiểu chính xác về nhu cầu của khách rõ hơn.

– Kỹ năng nhận diện khách hàng:

Kỹ năng nhận diện khách hàng

Bạn phải biết khách hàng của mình là đối tượng nào? Địa vị, tầng lớp nào?  Đọc tình huốn và hiểu ý đồ của khách trong quá trình tư vấn.

– Kỹ năng khai thác khách hàng:

Kỹ năng khai thác khách hàng bất động sản

Tìm kiếm và khai thác khách hàng là một trong những kỹ năng tiên quyết. Bạn muốn bán hàng thì trước tiên là phải có khách hàng đúng không nào? Vì vậy bạn phải luôn nâng cao, cải thiện kỹ năng này nhé.

– Kỹ năng thuyết trình:

Kỹ năng thuyết trình

Thuyết trình là một kỹ năng quan trọng, nó không chỉ đơn giản là bạn thuyết trình một đối một giữa bạn và một khách hàng, mà có thể trước một nhóm khách hàng hoặc cho cả một tổ chức sự kiện nào đó. Thuyết trình không chỉ đơn giản là bạn thao thao bất tuyệt truyền thông tin mà cái quan trọng nhất là khách hàng hiểu gì, nhận được gì

– Kỹ năng đàm phán:

kỹ năng đàm phán môi giới bất động sản

Kỹ năng đàm phán là bước kéo người bán với người mua, người cho thuê với người thuê xích lại gần nhau và khớp lệnh nhau. Người môi giới phải hiếu điểm yếu, mạnh, ưu, nhược điểm của các bên đê qua đó đưa ra những thuyết phục phù hợp.

– Kỹ năng chốt thương vụ: 

nghề môi giới bất động sản

Nếu với tất cả những kỹ năng đều tốt, nhưng bạn lại không biết chốt sales thì mọi công sức của nhà môi giới cũng coi như bằng không. Vì vậy bạn hãy dành thời gian học, luyện kỹ năng chốt Sales nhé

– Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Trước khi khách hàng chưa giao dịch hay khi khách hàng đã giao dịch thì bạn cũng phải luôn duy trì mối quan hệ, chăm sóc khách hàng nhé 

– Kỹ năng tương tác làm việc nhóm:

Kỹ năng làm việc nhóm

Làm việc nhóm nó sẽ giúp bạn hoạt động trong một tổ chức, đội nhóm được tốt hơn.

– Kỹ năng vượt qua sự khủng hoản:

Kỹ năng vượt qua khủng hoảng

Trong nghề môi giới chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn như áp lực tài chính, áp lực bán hàng, áp lực cạnh tranh từ đồng nghiệp, áp lực từ việc tìm kiếm khách hàng…Vì vậy bạn cũng phải bình tâm để tìm ra đâu là nguyên nhân, đâu là những thiếu sót của cá nhân để học tập, cải thiện cho tốt hơn.

– Kỹ năng quản lý thời gian, tài chính

Việc quản lý thời gian, tài chính là vô cùng quan trọng đối với tất cả mọi người. Đặc biệt đối với nghề đặc thù như môi giới bất động sản thì kỹ năng này lại rất cần phải được trang bị kỹ. Bởi các yếu tố thực tế sau:

  • Nghề môi giới để thành công thì tính tự chủ động là rất cao. Nếu bạn không có một kế hoạch cho tời gian thì bạn sẽ dễ lan man cho công việc của mình

kỹ năng quản lý thời gian

  • Nghề môi giới bất động sản thu nhập chủ yếu dựa vào doanh số bán hàng là chính, mà việc bán hàng không phải lúc nào cũng thuận lợi, với việc nhiều khi bán xong chưa chắc phí đã về liền( thường là bán dự án hình thành trong tương lai), vì vậy bạn cũng cần phải có một kế hoạch phân bổ chi tiêu hết sức chi tiết, cẩn thận kẻo dấn đến thiếu trước, hụt sau.

Kỹ năng quản lý tài chính

 

Tục ngữ có câu ”Được mùa chớ phụ ngô khoai, đến khi thất bán lấy ai bạn cùng” ý chỉ khi bán được thì hãy chi tiêu có kế hoạch bạn nhé.

– Kỹ năng về tin học 

kỹ năng tin học cho nhà môi giới

Với công nghệ bùng nổ, mọi phương thức tiếp cận, cung cấp thông tin cho khách đều phải qua mạng internet vì vậy các kỹ năng như soạn thảo văn bản, xử lý, hình ảnh, video…là rất quan trọng.

Cuộc sống luôn có 2 mặt của nó, nếu như cứ gặp mỗi khó khăn, bạn khắc phục được nó thì càng về lâu bạn càng hoàn thiện mình hơn và sẽ trở thành những nhà môi giới suất sắc, hay một chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Qua đó giúp cho sự nghiệp của bạn cành thành công hơn.

=> Những kiến thức nhà môi giới bất động sản phải học

Nào với những thông tin chia sẽ trên, bạn có tự tin sẵn sàng tham gia vào nghề môi giới bất động sản không nào? Hãy hành động ngay khi bạn thấy có động lực nhé.

Chúc các bạn thành công.

Cảm ơn bạn đã quan tâm và đọc bài viết

Bài chia sẽ của nhà tư vấn bất động sản Vạn Lý (Mr)

Đến với thương hiệu dịch vụ bất động sản ERA Vietnam

ERA Việt nam / ERA Real Estate Vietnam thuộc thương hiệu ERA Real Estate. Là thương hiệu phân phốidịch vụmôi giới bất động sản uy tín và nối tiếng đến từ MỹSingapore và đã có mặt hơn 34 quốc gia trên thế giới. ERA Real Estate là một cộng đồng thông minh của các nhà môi giới và đại lý bất động sản. Mọi cái được dựa trên sự hợp tác, được thúc đẩy bởi chia sẻ kiến ​​thức và lấy cảm hứng từ sự đổi mới.

=> Tìm hiểu Chính sách hấp dẫn và đăng ký gia nhập ERA Việt Nam

=> Các dự án ERA Việt Nam phân phối